04:16Bánh mì SàiGòn, món ăn "vua" thời Covid-19Bánh mì, “món ăn vua” nổi tiếng của người Sài Gòn bởi tính bình dân, tiện dụng, có thể thưởng thức tiện lợi, nhanh. Nhiều người còn sánh nó ngang với môn thể thao vua là bóng đá.
Bánh mì Sài Gòn, món ăn "vua" thời Covid-19Bánh mì, “món ăn vua” nổi tiếng của người Sài Gòn bởi tính bình dân, tiện dụng. Nhiều người còn sánh nó "ngang" với môn thể thao vua là bóng đá.
Tỷ phú...vịt trờiVới tổng đàn vịt trời lên đến 4 vạn con, chủ trang trại Nguyễn Đăng Cường ở Thuận Thành, Bắc Ninh đang dự định biến "món ăn vua chúa" ngày nào thành món ăn bình dân để ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức.
Bào ngư Hàn Quốc khẳng định chất lượng tuyệt hảo tại thị trường ViệtBào ngư là món ăn “vua biết mặt, chúa biết tên”, chỉ dành cho cung đình thời xưa, nhưng nay thực khách đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này trên bàn ăn Việt. Đặc biệt, bào ngư Hàn Quốc còn tạo nên “cơn sốt” trong thời gian gần đây do chất lượng “chuẩn”: thịt dày, giòn, thơm, ngọt và quan trọng nhất là vẫn giữ nguyên hương vị tươi sống.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Hoàng đế Trung Hoa ăn uống thế nào ở Tử Cấm Thành: Có cả món tinh hoàn hổ"Trên bàn tiệc của vua Khang Hy có nhiều món thịt nướng và cả tinh hoàn hổ. Người xưa cho rằng món này có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục", một nhà sử học cho biết.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Gia vị quen thuộc với người Việt nhưng hiếm thấy trên bàn ăn của Hoàng giaTỏi và hành vốn là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt nhưng lại rất hiếm khi xuất hiện trong bữa ăn của Hoàng gia Anh để tránh hơi thở của các thành viên có mùi.
Master Chef Ngô Thanh Hòa chia sẻ bí quyết chọn dầu ăn giúp món ăn thăng hạngDày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về ẩm thực, Master Chef Ngô Thanh Hòa tin chọn Neptune Light như một bí quyết vàng để các món chiên xào dậy vị, đảm bảo sức khỏe.
Lễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún ở Huế trở thành di sản văn hóa quốc giaLễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún Vân Cù của tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.